Bình Thuận: Đâu mới là “trùm cuối” trong cuộc đua hạ tầng

Bình Thuận: Đâu mới là “trùm cuối” trong cuộc đua hạ tầng

Bình Thuận: Đâu mới là “trùm cuối” trong cuộc đua hạ tầng

Bình Thuận: Đâu mới là “trùm cuối” trong cuộc đua hạ tầng

Bình Thuận: Đâu mới là “trùm cuối” trong cuộc đua hạ tầng
Bình Thuận: Đâu mới là “trùm cuối” trong cuộc đua hạ tầng
GIÁ CHỦ ĐẦU TƯ

Tin tức

Bình Thuận: Đâu mới là “trùm cuối” trong cuộc đua hạ tầng

12-06-2019 05:20:03 PM - 353

Từ nửa cuối năm 2018 đến đầu 2019, cao tốc và sân bay trở thành át chủ bài “đốt cháy” thị trường Bình Thuận. Trong đó, với lợi thế vượt trội về khoảng cách, Lagi đang âm thầm tạo nên các cơn sóng ngầm trên đường đua du lịch và bất động sản.

Giải mã nguyên nhân này, ông Hoàng Hải, giám đốc một công ty du lịch có trụ sở tại TP.HCM chia sẻ, Lagi nằm giữa tam giác du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam bao gồm TP.HCM - Vũng Tàu - Phan Thiết. Khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi vào hoạt động, nếu thời gian lái xe từ TP.HCM đến Phan Thiết là hơn 2,5 giờ thì đến Lagi chỉ mất gần 1,5 giờ. Ở chiều ngược lại, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng rút ngắn thời gian từ Vũng Tàu và Phan Thiết đến Lagi chỉ còn chưa đến 1 giờ di chuyển. Đó là chưa kể, sân bay Phan Thiết sẽ giúp Lagi thu hút một lượng lớn khách du lịch đến từ các tỉnh phía Bắc và du khách quốc tế.

Theo thống kê của Sở Du lịch Bình Thuận, trong năm 2018, toàn tỉnh đón khoảng 5,8 triệu lượt khách, thuộc top cao nhất trên bản đồ du lịch Việt. Trong đó, du khách tập trung vào ba điểm nóng là Phan Thiết, Mũi Né và thị xã Lagi. Dự kiến sau khi sân bay, cao tốc đi vào hoạt động, mỗi năm tỉnh sẽ đón trên 14 triệu lượt khách, gấp đôi lượng du khách đến Đà Nẵng, Nha Trang trong năm 2018.

Mặc dù là thiên đường mới nổi, song du lịch Lagi được đánh giá ổn định và có khả năng khai thác dịch vụ du lịch đa dạng. Ngoài du lịch biển đảo với các danh thắng như Cam Bình, Đồi Dương, hòn Bà, mỏm Đá Chim, thị xã Lagi còn nổi danh với nhiều di tích lịch sử, tâm linh. Nổi bật phải kể đến Dinh Thầy Thím, dinh Vạn Phước Lộc, đền thờ nữ thần Thiên Y Ana.  

Với lợi thế cửa ngõ du lịch Bình Thuận và phong cảnh hoang sơ, văn hóa bản địa đặc sắc, Lagi được xem là “thiên đường du lịch” mới nổi tại Nam Trung Bộ.

Anh Quốc Đạt, chủ một khách sạn tại Lagi chia sẻ, mặc dù chỉ viết một bài chia sẻ ngắn về du lịch Lagi đăng trên diễn đàn xong một ngày anh nhận được không dưới 30 cuộc điện thoại từ các bạn trẻ nhờ tư vấn kinh nghiệm phượt Lagi. “Các ngày thứ 7, chủ nhật, khách sạn của tôi có tỷ lệ lấp đầy hơn 90%. Ngày lễ, tết du khách thường phải đặt phòng từ trước. Trong đó, có rất nhiều khách mỗi năm đi cả chục chuyến. Điều này cho thấy, sức hút du lịch của Lagi là vô cùng lớn”, anh Đạt hào hứng.

“Sau Vũng Tàu, Lagi là điểm du lịch biển gần TP.HCM nhất. Do đó, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi vào hoạt động sẽ là động lực để Lagi bùng nổ thị trường bất động sản biển. Mặt khác, tốc độ du lịch Lagi phát triển nhanh nhưng dịch vụ du lịch vẫn còn hạn chế nên rất cần những dự án quy mô hoàn chỉnh để tạo sức bật. Ngoài ra, kế hoạch Lagi lên thành phố vào năm 2020 cũng đang là đòn bẩy quan trọng kích thích giới đầu tư đi tắt đón đầu dịch chuyển dòng tiền về khu vực này”, ông Trần Hiếu, Phó TGĐ khối Tiếp thị & Kinh doanh DKRA Vietnam chia sẻ.

Trên thực tế, từ cuối năm 2018 đến đầu 2019, bất động sản Lagi đã bắt đầu tăng nhiệt. Ghi nhận cho thấy, nếu như trước năm 2017, Lagi có 40 dự án du lịch được chấp thuận với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, trong đó có 11 dự án hoạt động, 29 dự án “trùm mền” thì đến đầu 2019, các dự án kể trên đã bắt đầu tái khởi động, hứa hẹn cuộc đua gay gắt.

Điển hình phải kể đến dự án nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex do DKRA Vietnam tiếp thị và phân phối vừa được giới thiệu hồi hạ tuần tháng 3. Đây là dự án phức hợp thương mại, dịch vụ đầu tiên tại Lagi, tích hợp hệ thống tiện ích hoàn chỉnh như trung tâm thương mại, shophouse, công viên, đường dạo bộ ven biển, khu vui chơi thiếu nhi, khu tập thể thao,…


Các tin khác

vincity
golf view
Novaworld hồ tràm
NovaHills
NovaWorld Phan Thiết

Cẩm nang

Tin tức nổi bật

Hotline: 0915292029
Chỉ đường SMS: 0915292029