Chính phủ:Đầu tư 25.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng Phan Thiết

Chính phủ:Đầu tư 25.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng Phan Thiết

Chính phủ:Đầu tư 25.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng Phan Thiết

Chính phủ:Đầu tư 25.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng Phan Thiết

Chính phủ:Đầu tư 25.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng Phan Thiết
Chính phủ:Đầu tư 25.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng Phan Thiết
GIÁ CHỦ ĐẦU TƯ

Tin tức

Chính phủ:Đầu tư 25.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng Phan Thiết

12-06-2019 05:39:45 PM - 334

Để biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm đến hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương, từ nay đến năm 2020, chính phủ sẽ đầu tư 25.000 tỉ đồng cho sân bay và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.Những siêu dự án hạ tầng dồn dập được triển khai.

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết – Mũi Né. Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỉ lên hơn 10.000 tỉ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng được gấp rút triển khai thực hiện. Cụ thể, ngay sau Tết các bộ, ngành, địa phương sẽ phải hoàn thành cắm cọc và bàn giao mốc mới cho địa phương để giải phóng mặt bằng. Song song công tác giải phóng mặt bằng, phải gấp rút tuyển chọn nhà thầu và chậm nhất bằng mọi giá phải hoàn thành giải phóng mặt bằng trong một năm và khởi công dự án.

Theo sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký Quyết định số 2229/QĐ-BGTVT phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi tuyến cao tốc này. Chiều dài tuyến khoảng 99km (đoạn qua Bình Thuận dài khoảng 47,5km, đoạn qua Đồng Nai dài 51,5km). 

Tuyến cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 120km/h, quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m với tổng mức đầu tư của dự án là 14.359 tỉ đồng. Tính ra, cả tổng mức đầu tư cao tốc và sân bay trong 2 năm tới cho Phan Thiết sẽ vào khoảng 25.000 tỉ. Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết – Mũi Né lột xác và thu hút lượng khách khổng lồ đến với Phan Thiết mỗi năm để biến địa phương này trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Nổ phát súng đầu tiên tại Phan Thiết là dự án Nova Hill Villa của Novaland với quy mô hơn 30ha, có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỉ đồng. Khi hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường hơn 600 căn biệt thự 5 sao. Điều đáng chú ý đây là dự án nghỉ dưỡng đầu tay của Novaland và Mũi Né là nơi mà đại gia địa ốc của Sài Gòn lựa chọn đặt chân đến.

Sau Novaland, Công ty Lộc Tú và VNG cũng gây sốt Phan Thiết – Mũi Né với dự án biệt thự biển Goldsand Hill Villa. Dự án biệt thự đồi hướng biển này có quy mô hơn 9ha, sở hữu đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí như hồ bơi, pool party, tuyến phố mua sắm, trung tâm thương mại trên ngọn đồi sở hữu tầm nhìn biển không giới hạn. 

Goldsand Hill Villa hiện đang là một trong những dự án hút khách nhất Phan Thiết – Mũi Né khi được cấp sổ đỏ sử dụng vĩnh viễn, sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá mạnh khi các siêu dự án hạ tầng đi vào hoạt động. Sở hữu hàng loạt các lợi thế, tuy nhiên Goldsand Hill Villa lại sở hữu mức giá thực hấp dẫn chưa từng có chỉ đầu tư ban đầu khoảng từ 2 tỉ đồng/ sản phẩm. 

Cộng thêm chi phí xây biệt thự, trang bị nội thất theo tiêu chuẩn 5 sao thì mỗi sản phẩm tại dự án này chỉ có tổng mức chi phí 4-5 tỉ. Đây là mức giá mềm chưa từng có với phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao trên thị trường Việt Nam từ trước đến nay.

Sau Goldsand Hill Villa, Nova Hill Villa, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm 18 siêu dự án với tổng mức đầu tư gần 30.000 tỉ. Đáng chú ý các siêu dự án này chủ yếu đến từ các ông lớn lần đầu tiên đặt chân đến tìm cơ hội của Phan Thiết như Công ty Nông thị Dubai Việt Nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Thịnh Phát, FLC, TMS… với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để đánh thức tiềm năng bất động sản của thị trường nơi đây.


Các tin khác

Novaworld hồ tràm
NovaHills
NovaWorld Phan Thiết

Cẩm nang

Tin tức nổi bật

Hotline: 0915292029
Chỉ đường SMS: 0915292029