Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né

Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né

Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né

Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né

Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né
Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né
GIÁ CHỦ ĐẦU TƯ

Tin tức

Loạt dự án đón đầu quy hoạch khu du lịch quốc gia tại Mũi Né

07-11-2017 04:33:45 PM - 507

Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết. Trong đó, sân bay Phan Thiết đã được điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng, trở thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Công suất thiết kế của sân bay đạt 2 triệu hành khách mỗi năm.

Thống kê sơ bộ, có 18 dự án bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng với vốn đầu tư gần 3 tỷ USD chuẩn bị đổ vào khu vực.Cuối năm 2018, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận). Mục tiêu là đưa Mũi Né trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến năm 2030.

"Với sức nóng của sân bay, Phan Thiết - Mũi Né sẽ sớm trở thành thiên đường du lịch mới phía Nam, điểm đến hàng đầu của các du khách châu Á, châu Âu và thu hút thêm các khách hàng phía Bắc với chỉ hơn một tiếng bay", đại diện một nhà phát triển bất động sản trong khu vực chia sẻ.

Trước cơ hội bức phá về du lịch - hạ tầng khu vực, Phan Thiết đã thu hút loạt "đại gia" địa ốc, với các dự án bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng. Thống kê sơ bộ cho thấy, năm 2019 sẽ có 18 dự án với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào khu vực.

Điển hình là mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô lớn với công viên biển, công viên nước, sân golf 18 lỗ, sở thú... Novaland - một trong những đơn vị phát triển bất động sản lớn nhất cả nước cũng sẽ giới thiệu 2 dự án tại Mũi Né. Bao gồm NovaWorld Phan Thiết với quy mô gần 1.000ha và NovaHills Mũi Né Resort and Villas quy mô 600 biệt thự.

Mang phong cách đặc trưng của kiến trúc Tây Ban Nha - Địa Trung Hải, 600 căn biệt thự tại NovaHills Mũi Né Resort and Villas có vị thế đồi hướng biển. Dự án trang bị những tiện ích hiện đại như trung tâm hội nghị lớn, hồ bơi tràn 3 tầng, trung tâm spa và chăm sóc sức khoẻ, khu vực bãi tắm riêng và thể thao biển, vườn nướng BBQ ngoài trời, siêu thị tiện ích, khu vui chơi trẻ em, cánh đồng hoa rộng lớn, tháp quan sát vịnh biển ở cao độ trên 100m...

Mức giá dự kiến là hơn 7 tỷ đồng mỗi căn biệt thự đơn lập, bàn giao đầy đủ nội thất. Đơn vị phát triển đang áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt, như người mua chỉ cần trả trước từ 2 tỷ đồng trong 3 năm đầu tiên và hưởng chính sách chia sẻ lợi nhuận 85%-15% giữa khách hàng và chủ đầu tư.

Theo báo cáo từ Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch Bình Thuận, năm 2018, tỉnh này đón gần 5,8 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, có 675.000 lượt khách quốc tế. Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né đặt mục tiêu đến năm 2030, riêng Mũi Né - Phan Thiết sẽ thu hút khoảng 14 triệu lượt khách (trong đó có trên 2 triệu lượt khách quốc tế) mang về doanh thu khoảng 50.000 tỷ đồng.

Tiềm năng lớn như vậy nhưng đến nay các dự án nghỉ dưỡng hạng sang tại Phan Thiết - Mũi Né vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách và thua xa các địa phương khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Cụ thể, số liệu của CBRE Việt Nam cho thấy, trong khi Mũi Né chỉ có khoảng 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao, thì các điểm đến tương đương như Nha Trang, Đà Nẵng đang có 4.380-9.204 căn.


Các tin khác

vincity
golf view
Novaworld hồ tràm
NovaHills
NovaWorld Phan Thiết

Cẩm nang

Tin tức nổi bật

Hotline: 0915292029
Chỉ đường SMS: 0915292029